Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tỉnh Bến Tre - ĐC : 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Thịt lợn dự báo còn tăng giá dịp cuối năm

Chủ nhật - 30/09/2018 15:42
Theo Bộ NN-PTNT, trong 9 tháng qua, giá lợn hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 - 55.000 đồng/kg. Thịt lợn dự báo sẽ còn tăng giá vào dịp cuối năm do thiếu hụt nguồn cung nội bộ.
Thịt lợn dự báo còn tăng giá dịp cuối năm
       Ngày 28.9, Bộ NN-PTNT cho biết, thống kê 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản ước đạt 29,3 tỉ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2017.
       Ngoài các nhóm ngành hàng nông lâm sản chính như thủy sản, lâm sản, rau củ quả,... các sản phẩm ngành chăn nuôi
 cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong xuất khẩu, với kim ngạch sau 9 tháng đạt giá trị 405 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng thời điểm năm 2017.
       Bộ NN-PTNT cho biết, riêng với thịt lợn, trong 9 tháng qua, giá lợn hơi tăng và luôn dao động ở mức 52.000 - 55.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tăng do lợn hơi tới lứa xuất bán trong các trang trại không nhiều, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung cục bộ. Dự báo, giá lợn hơi sẽ tăng trong những tháng cuối năm do nhu cầu tiêu thụ gia tăng.
       Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Chăn nuôi trong những tháng cuối năm tiếp tục theo dõi, bám sát cung, cầu sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là thị trường thịt lợn trong nước và các nước láng giềng; chỉ đạo sát phương án sản xuất kinh doanh bảo đảm đủ nguồn cung cho nhu cầu trong nước từ nay đến cuối năm và phục vụ xuất khẩu; không để xảy ra tình trạng tăng quá nhanh, cung vượt cầu như năm ngoái.
       Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Thú y theo dõi, đôn đốc và chủ động phối hợp với các địa phương ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi 
vào Việt Nam. Ngành thú y tăng cường công tác chống buôn lâu lợn và các sản phẩm của lợn từ nước ngoài vào Việt Nam.
       Cơ quan thú y chủ động phối hợp với cơ quan chức năng không cho phép buôn bán, vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc qua biên giới; tăng cường kiểm tra phát hiện và kiên quyết xử lý tình trạng buôn lậu lợn qua biên giới.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
KKKK
mmm