Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tỉnh Bến Tre - ĐC : 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Người lao động Việt tại Lào chen chân về quê đón Tết

Thứ hai - 12/02/2018 23:24
Những ngày này, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), người lao động Việt tại Lào đang tấp nập trở về quê để đón Tết cổ truyền...
A1
A1

Những ngày này, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), người lao động Việt tại Lào đang tấp nập trở về quê để đón Tết cổ truyền.

So với những năm trước, năm nay tổng số người Việt trở về quê đón Tết qua cửa khẩu tỉnh Quảng Trị không nhiều, nhưng những ngày chẵn giáp Tết này, số lượng lại tăng đột biến so với ngày thường.

Tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, không chỉ người quê Quảng Trị, mà người dân ở các tỉnh Bắc Miền Trung cũng trở về ăn Tết qua cửa khẩu này. Theo Thiếu tá Lê Văn Hiếu - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, so với những năm trước thì lưu lượng xuất nhập cảnh giảm, khoảng 500-600 người/ngày, nhưng so với ngày thường thì tăng mạnh.

Để tạo thuận lợi cho người dân, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát tại cửa khẩu. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu kiểm tra người, phương tiện, hàng hóa. Với phương châm đơn giản hóa các thủ tục, nhưng lực lượng biên phòng phải đảm bảo chặt chẽ về mặt nghiệp vụ, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là vận chuyển pháo nổ.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, lượng người lao động nhập cảnh cao hơn. Đặc biệt, từ ngày 20.12 âm lịch đến 27.12 âm lịch, số lượng người làm thủ tục nhập cảnh tăng, cao nhất là 1.300 người/ngày. Nhờ tăng cường lực lượng và đơn giản hóa thủ tục nên việc giải quyết nhập cảnh nhanh, gọn.

HƯNG THƠ

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
KKKK
mmm