Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tỉnh Bến Tre - ĐC : 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2016: NÂNG CAO CẢ CHẤT VÀ LƯỢNG

Thứ bảy - 06/01/2018 16:12
ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2016: NÂNG CAO CẢ CHẤT VÀ LƯỢNG
ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2016: NÂNG CAO CẢ CHẤT VÀ LƯỢNG
    Những năm qua, có thể nói chính sách ưu đãi Người có công luôn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta. Chất lượng chăm sóc và điều dưỡng Người có công luôn được các đơn vị, trung tâm chú trọng hơn. Năm nay, để phù hợp với tình hình sức khỏe cũng như nhu cầu tham quan và điều dưỡng. Trung Tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Bến Tre đã thay đổi và bổ sung một số vấn đề cần thiết để giải quyết những khó khăn, khắc phục những hạn chế, phấn đấu để công tác chăm sóc, điều dưỡng ngày càng hoàn thiện và có ý nghĩa hơn.
 
...
Đoàn Người có công chụp hình lưu niệm tại chùa Hộ Quốc
       Được sự cho phép và hỗ trợ của lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, năm 2016 trung tâm đã xây dựng và đầu tư được phòng điều dưỡng, hỗ trợ cho việc khám và điều trị Người có công được tốt hơn. Mỗi đợt điều dưỡng Người có công sẽ được chăm sóc sức khoẻ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…
       Chương trình điều dưỡng cũng thay đổi, tập trung chủ yếu là điều dưỡng sức khỏe, những địa điểm tham quan quá xa hay đi lại khó khăn sẽ được trung tâm thay đổi. Tình hình sức khỏe đi điều dưỡng của Người có công được đặt lên hàng đầu, mỗi đợt xem xét tình hình có phù hợp với thời tiết cũng như đoạn đường đi điều dưỡng hay không. Đối với những người đi lại khó khăn thì trung tâm sẽ hỗ trợ xe lăn và y sĩ để Người có công dễ dàng hơn trong những chuyến điều dưỡng.
 
ff
Người có công sẽ được massage tại phòng điều dưỡng của Trung tâm Điều dưỡng Người có công Bến Tre
       Ngoài ra trong chuyến đi điều dưỡng Người có công sẽ được Trung tâm mua bảo hiểm nhằm tạo sự tin tưởng và an tâm cho bản thân Người có công cũng như gia đình của họ. Để việc điều dưỡng được chủ động và hiệu quả tốt hơn thì Trung tâm luôn tiếp thu ý kiến của Người có công thông qua phiếu đánh giá về môi trường xung quanh, chế độ ăn uống, chương trình điều dưỡng…. Những vấn đề nào chưa đạt yêu cầu sẽ được đưa ra để giải quyết và khắc phục, những vấn đề nào làm tốt sẽ được phát huy tốt hơn nữa.
       Theo chỉ tiêu đề ra năm nay Trung tâm sẽ tổ chức thực hiện  điều dưỡng cho 1890 Người có công với 21 đợt điều dưỡng tập trung tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt. Tính đến thời điểm này trung tâm đã thực hiện được 6 chuyến điều dưỡng cho hơn 400 Người có công, mỗi chuyến điều dưỡng điều có những kết quả đáng kể, tinh thần Người có công vui vẻ hơn, họ quý trọng những chuyến đi và những kỷ niệm, họ quý mến những nhân viên cùng tham gia chuyến đi và mong ngày trở lại chuyến điều dưỡng.
 
20160226 145122
Kiểm tra sức khỏe Người có công trong đợt điều dưỡng
       Bên cạnh những thay đổi phù hợp với tình hình mới, nguồn kinh phí cũng cần được quan tâm hơn nữa để có thể tổ chức thêm nhiều chương trình văn nghệ, các chuyến tham quan… để tạo tinh thần thoải mái, phấn khởi cho đối tượng Người có công trong thời gian điều dưỡng tại Trung tâm. Rút ngắn thời gian được đi điều dưỡng, chương trình tham quan đa dạng và nhiều chỗ hơn.
       Tự hào là nơi đón tiếp và thực hiện điều dưỡng cho Người có công tỉnh nhà, toàn thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Người có công Bến Tre vẫn sẽ cố gắng hết sức mình để góp phần nhỏ vào công tác chăm sóc, điều dưỡng Người có công, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo các đối tượng chính sách đầy đủ về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Mặc dù sẽ có nhiều khó khăn và áp lực nhưng hơn lúc nào hết, trách nhiệm và tình cảm đối với người có công đã không còn là của một đơn vị, một tổ chức hay cá nhân nào đó. Trách nhiệm và tình cảm đó đã trở thành của chính bản thân mình mà mỗi nhân viên trung tâm Điều dưỡng NCC Bến Tre hiểu, cảm nhận và thực hiện. Hơn lúc nào hết, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” đã, đang và sẽ là nội dung quan trọng trên các diễn đàn, các bài giảng, các phương tiện truyền thông đại chúng; là truyền thống, là nét đẹp trong văn hóa và tinh thần của người Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
KKKK
mmm