Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tỉnh Bến Tre - ĐC : 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Diễn đàn trẻ em năm 2017 tại Khu nghỉ dưỡng Mỹ An

Thứ bảy - 06/01/2018 14:50
Ngày 19/4/2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký Quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Theo đó, chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay 2017 là “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” để thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế về quyền trẻ em của Việt Nam
Diễn đàn trẻ em năm 2017 tại Khu nghỉ dưỡng Mỹ An
Ngày 19/4/2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký Quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Theo đó, chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay 2017 là “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” để thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế về quyền trẻ em của Việt Nam và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em. Để thực hiện Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngày 01/06/2017 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre và Tỉnh đoàn Bến Tre đã phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực xâm hại ” năm 2017 tại Khu nghỉ dưỡng Mỹ An (Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Bến Tre).
img 0015
Đại biểu và các bé tham gia diễn đàn
 
       Diễn đàn trẻ em là hoạt động thường niên được tổ chức trong tháng hành động vì trẻ em hàng năm. Đây là nơi để chúng ta được lắng nghe trẻ em nói, được nghe trẻ em thể hiện những tâm tư suy nghĩ của mình về những vấn đề có liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, phát triển toàn diện. Năm nay, diễn đàn tổ chức trong 2 ngày 01/06 và 02/06/2017 với sự tham gia của 11 đơn vị như: Làng SOS, Trung tâm Bảo trợ trẻ em và 9 đơn vị đến từ các huyện, thành phố (huyện Ba Tri, Chợ Lách, Bình Đại, Thạnh Phú, Giồng Trôm, Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, TP. Bến Tre).

 
img 0013
Các em biểu diễn văn nghệ 
 
       Tại diễn đàn các đơn vị sẽ thuyết trình tự giới thiệu và tham gia trình diễn các tiết mục văn nghệ đã chuẩn bị. Các em sẽ được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể tỉnh về vấn đề “Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như chia sẻ những khó khăn những vấn đề mà các em quan tâm. Bên cạnh đó, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, đồng thời biểu dương tinh thần tham gia diễn đàn của các em. Ban Tổ chức chương trình cũng có những phần học bổng dành tặng cho 110 em học sinh tham gia diễn đàn. Sau 2 ngày làm việc, diễn đàn đã thành công tốt đẹp với báo cáo tổng kết đánh giá những hoạt động của diễn đàn trẻ em năm 2017 do Ông Đoàn Hải Nam – Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trình bày.
       Trẻ em là mầm non của đất nước. Chính vì vậy yêu thương, chăm sóc, bảo vệ, ... là trách nhiệm không chỉ của gia đình mà của toàn xã hội. Hãy làm tất cả để tạo mọi điều kiện các em được phát triển một cách bình an và toàn diện. Khu nghỉ dưỡng Mỹ An xin chúc cho các bé luôn vui tươi, hạnh phúc và hưởng một mùa hè trọn vẹn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
KKKK
mmm