Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tỉnh Bến Tre - ĐC : 18B, Ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, Tp.Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

“Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn và hành động của chúng ta”

Chủ nhật - 05/08/2018 17:03
Ngày Thương binh - Liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng từ trước đến nay.
“Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn và hành động của chúng ta”
            “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn và hành động của chúng ta”

       Ngày Thương binh - Liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ k niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng từ trước đến nay.
       Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), nhằm tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp ấy và nâng cao lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình chính sách, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh; Trong năm nay, Trung tâm Điều dưỡng Người có công đã thực hiện chính sách điều dưỡng, phục vụ công tác đền ơn đáp nghĩa cho 1.009 người có công (Trong đó, trong tỉnh là 593 người và ngoài tỉnh là 416 người). Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ phận Trung tâm Điều dưỡng Người có công đã đặt những bước chân trên mọi nẻo đường của chuyến thăm đầy ý nghĩa nhằm tri ân những gia đình chính sách, người có công cách mạng ở các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Nam và thành phố Bến Tre để nhớ đến công lao to lớn ấy với những món quà đầy ý nghĩa. Nối tiếp theo đó, Chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng Người có công đã viếng thăm, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân ngày 27/7. Một ngọn nến, hai ngọn nến và hàng ngàn ngọn nến lung linh khác được thắp lên đã làm bao nhiêu trái tim thế hệ hôm nay phải bồi hồi ngậm ngùi, tiếc thương và cảm phục trước sự dũng cảm hy sinh cao quý, đó đúng là một hành động nhỏ, một ý nghĩa to!”.
 
lich su y nghia ngay thuong binh liet si 277

       Qua đó càng thấy được sự hy sinh ấy là to lớn, sự mất đi người thân thật đau đớn biết nhường nào. Chiến tranh! Cái đã phá hoại bao nhiêu cây dừa đã ngã xuống, máu đã tràn xuống quê hương Đồng Khởi. Nhưng không vì đó mà người con Bến Tre chịu khuất phục trước những cơn tra tấn dã man, những bom đạn xả ồ ạt làm bao người dân đã ngã xuống. Chính những anh hùng dân tộc đã hy sinh bản thân, rời xa gia đình, người thân để ra đi vì độc lập tự do cho dân tộc. Họ đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Qua những cuộc chiến tranh, máu của các anh hùng liệt sỹ ngã xuống đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, xây dựng nên một Việt Nam hòa bình ngày hôm nay.
       Để tiếp tục truyền thống cao quý của dân tộc ta uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, là người con của dân tộc Việt Nam hào hùng chúng ta cần tuyên truyền sâu rộng đến những thế hệ trẻ biết về nguồn gốc lịch sử ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và kể những câu chuyện về sự hy sinh cao quý đến thế hệ mai sau, để những mầm non tương lai ấy có cơ hội được tiếp thu, học hỏi và bảo tồn được những giá trị cao quý cho hôm nay và cả mai sau.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Ngân

Nguồn tin: khunghiduongmyan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
KKKK
mmm